Phương hướng trị bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp tổn thương, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy các dấu hiệu của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường sơ ý, trị bệnh muộn, sai phương thức. sau đây là một vài phương án trị bệnh viêm phế quản phổi đơn giản mà sử dụng biện pháp bảo vệ nhất.

Xem thêm: benh viem phe quan phoi

Yếu tố của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy nhiên những trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất dinh dưỡng có khả năng bị bệnh này cao nhất bởi có sức đề kháng yếu. những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: chủ yếu viêm phế quản có tác nhân bởi virut đột nhập hệ hô hấp, những kiểu virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: khuẩn cũng có khi gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội truyền nhiễm, có thể đến vi rút liên cầu, virus phế cầu, khuẩn ecoli, khuẩn Haemophilus influenzae...

Nấm: các loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: siêu vi tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm nguy hiểm các nhu mô phổi.

Phác đồ chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu nghiệm điều trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu nhỏ chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa nhỏ đến trung tâm y tế mà tận gốc có khả năng tự điều trị tại nhà. Để tình trạng bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần chấp hành một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, phòng tránh những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Đề phòng cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của thầy thuốc đã kê thi thăm xét nghiệm.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, phòng ngừa nấm mốc, bụi bẩn, ô lây nhiễm, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa bệnh viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt một vài chủng ký sinh trùng và khống chế ung thư. Khi điều chữa bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được sử dụng rất nhiều. Mẹ có khả năng ép nước cho bé uống trực tiếp hoặc hấp liệu trình thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không to uống trong 3 ngày liền.

Chữa trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang nghiêm trọng đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi vì ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi thân thể. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho bé ăn để giảm dấu hiệu đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Điều trị viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ bé đều cần lưu tâm về chế độ dinh dưỡng, hoạt động thường ngày. các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: benh viem phe quan co nguy hiem khong

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Phương hướng trị bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả”

Leave a Reply

Gravatar